Thông tin về Tuyển sinh vào lớp 10 THPT Hoàng Văn Thụ, năm học 2018 - 2019

II. KẾ HOẠCH TUYỂN SINH

Năm học 2018 – 2019, trường THPT Hoàng Văn Thụ tổ chức thi tuyển sinh tại trường như sau:

1. Chỉ tiêu tuyển sinh

Số lớp 10

Số học sinh dự kiến thi vào trường

Chỉ tiêu được giao

Ban

Cơ bản

+ Theo quy định nhà trường chỉ tuyển 10% chỉ tiêu nguyện vọng 2.

2. Môn thi: 03 môn (Toán, Ngữ văn và tiếng Anh)

3. Hình thức thi: Thí sinh làm bài thi viết. Đề thi môn Ngữ văn, Toán theo hình thức tự luận. Đề thi môn tiếng Anh kết hợp giữa tự luận và trắc nghiệm, thí sinh làm bài trên tờ đề thi.

4. Thời gian làm bài thi: các môn Toán, Ngữ văn: 120 phút; môn tiếng Anh: 60 phút.

- Hệ số điểm bài thi: Môn Ngữ văn và Toán hệ số 2; môn tiếng Anh hệ số 1.

5. Lịch thi: ngày 08,09/7/2018

6.Thời gian, địa điểm nhận hồ sơ:

- Thời gian nhận hồ sơ dự thi: Từ 01/6/2018. Theo dõi thông tin trên trang http://thpthoangvanthu.edu.vn và https://www.facebook.com/Doantruong.thpthoangvanthu.ls/

- Địa điểm: Trường THPT Hoàng Văn Thụ, số 55 đường Tổ Sơn, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

- Hồ sơ gồm có:

+ Phiếu đăng kí dự thi tuyển sinh (theo mẫu- mua tại trường THPT Hoàng Văn Thụ).

+ Bản sao hợp lệ học bạ THCS  (Công chứng hoặc trường THCS xác nhận)

+ Giấy khai sinh (bản sao hợp lệ).

+ Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS, bổ túc THCS tạm thời đối với học sinh tốt nghiệp năm học 2017 – 2018; Bản sao Bằng tốt nghiệp THCS, bổ túc THCS đối với học sinh tốt nghiệp năm học trước.

+ Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận hưởng điểm ưu tiên, khuyến khích

+ Giấy xác nhận cư trú tại xã đặc biệt khó khăn.

+ Thẻ học sinh.

Các giấy tờ trên để vào trong 01 túi hồ sơ (theo mẫu thống nhất của Sở), ngoài bì cần điền đầy đủ thông tin cần thiết.

Lưu ý:

+ Thành phần dân tộc: theo giấy khai sinh.

+ Giấy xác nhận vùng cư trú do UBND xã cấp.

+ Các giấy tờ trong hồ sơ đều là bản sao hợp lệ, bản chính sẽ nộp cho nhà trường khi nhập học.

+ Theo quy định nhà trường chỉ tuyển 10% chỉ tiêu nguyện vọng 2.

+ Khi đến nộp hồ sơ nhà trường sẽ thông báo, hướng dẫn cụ thể các thông tin liên quan đến kì thi tuyển sinh.

III. CHẾ ĐỘ ƯU ĐÃI ĐỐI VỚI HỌC SINH

Đối với  các học sinh đạt thành tích cao trong  kì thi tuyển sinh vào 10, các học sinh đạt thành tích cao trong quá trình học tập sẽ được nhận các chế độ ưu tiên, phần thưởng từ nhà trường, hội phụ huynh học sinh.