HOÀNG VĂN THỤ - GỬI GẮM MỘT NIỀM TIN

          Trong những ngày tháng ba khi sắc đỏ của hoa phượng vẫn còn ngủ yên thì sắc đỏ của Hoa Gạo tháng ba đã bắt đầu rơi trên những con đường, ngõ xóm, góc phố. Hoa Gạo đỏ rơi như một tín hiệu nhắc nhở các cô cậu học trò: Mùa Thi đang đến, một mùa gặt hái sắp bắt đầu.

          Trong tháng ba này ở một thành phố trẻ, ngôi trường mang tên người con ưu tú, dũng cảm, kiên trung của đồng bào các dân tộc xứ Lạng, của Tổ Quốc Việt Nam thân yêu đang bừng trỗi dậy một khí thế sục sôi, hăm hở: Tháng thanh niên, mùa thu hoạch quả ngon trái ngọt đầu mùa và cả gieo những vụ mùa sau đang đến.

          Như trong thế giới cổ tích, ngôi trường Hoàng Văn Thụ giống như một trái tim. Trong không gian ấy, mùa Xuân là sắc Đào tươi thắm, mùa Hè là không gian thoáng đãng, mát lành. Mùa Thu dịu dàng như người mẹ, Đông về Hoàng Văn Thụ là người cha với bàn tay ấm. Trường học công viên chính là Hoàng Văn Thụ: Sạch – Đẹp – Trẻ trung – Tươi mát.

          Ông Phạm Ngọc Thưởng - Phó bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch UNND tỉnh Lạng Sơn tặng hoa nhà trường trong buổi lễ  công bố QĐ thành lập trường và lễ khai giảng năm học 2017-2018

           Mới được thành lập, ngôi trường gửi gắm niềm tin của đồng bào các dân tộc Xứ Lạng, nên ngay từ những ngày đầu cả thầy và trò đã không ngừng cố gắng. Trường có 90 cán bộ, giáo viên, công nhân viên được chia thành 06 tổ chuyên môn và 30 lớp học. 100 % Giáo viên giảng dạy đều đạt chuẩn. Hoàng Văn Thụ cũng là một trong các trường trên địa bàn tỉnh có nhiều thạc sĩ, nhiều thầy cô giáo là giáo viên dạy gỏi cấp tỉnh. Chưa tròn một tuổi nhưng Hoàng Văn Thụ đã khẳng định được vị thế của mình. Điều đó được chứng minh qua các cuộc thi: Nghiên cứu khoa học kĩ thật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học, trường xếp vị trí thứ hai- chỉ sau trường chuyên Chu Văn An; thi học sinh giỏi lớp 12 trường cũng đạt 32 giải; Kì thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh các môn Khoa học xã hội năm học 2017 – 2018, trường 01 cô đạt danh hiệu xuất sắc, 04 cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi.

          Hội đồng giáo dục trường THPT Hoàng Văn Thụ năm học 2017 - 2018

          Không chỉ mạnh về bề sâu, về chất lượng mũi nhọn, các hoạt động phong trào của Nhà trường cũng thật sôi nổi. Đó là tổ chức công đoàn Nhà trường luôn chăm lo đến đời sống của cán bộ, giáo viên, học sinh; là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn tiên phong trong các hoạt động. Các đoàn viên thanh niên luôn được cuốn vào những phong trào đầy trẻ trung, có ích và mang tính nhân văn sâu sắc.

          Mới là những bước đi đầu tiên nhưng Trường THPT Hoàng Văn Thụ đã gieo một niềm tin không nhỏ tới Nhân dân xứ Lạng. Tin rằng với một nền tảng như thế, với sự nhiệt huyết của toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh, Trường THPT Hoàng Văn Thụ sẽ tiếp tục khẳng định được thương hiệu của mình, xứng đáng là nơi trao gửi một niềm tin, một ước mơ!

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 34
Tháng 04 : 289
Năm 2020 : 7.116