LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN ĐỢT I VÀ TẬP HUẦN NGHIỆP VỤ ĐOÀN-HỘI TRƯỜNG THPT HOÀNG VĂN THỤ NĂM HỌC 2017 - 2018

      Thực hiện chương trình công tác Đoàn - Hội và phong trào Thanh niên năm học 2017 - 2018. Thiết thực thi đua lập thành tích hướng tới chào mừng kỉ niệm ngày 20 - 11. Được sự đồng ý của Chi bộ Đảng, Ban Giám hiệu trường THPT Hoàng Văn Thụ, BCH đoàn trường phối hợp với Thành đoàn Lạng Sơn tổ chức lớp Lễ kết nạp cho 70 đoàn viên mới và “Tập huấn nghiệp vụ Đoàn – Hội năm học 2017 – 2018 “ trong ngày 12/11/2017 với 90 học viên là đoàn viên thanh niên Trường THPT Hoàng Văn Thụ  tham gia.

        Buổi lễ kết nạp cho 70 đoàn viên mới của Trường THPT Hoàng Văn Thụ đã được tổ chức long trọng tại khuôn viên tượng đài đồng chí Hoàng Văn Thụ. Các đoàn viên vinh dự được nhận sổ đoàn, huy hiệu đoàn từ đồng chí Hồ Công Liêm- bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Lê Quang Định - bí thư đoàn trường. Trong không khí trang nghiêm, các đoàn viên mới đã được giao nhiệm vụ tiếp tục tu dưỡng phấn đấu với tinh thần “Đâu cần thanh niên có; Đâu khó có thanh niên”.

Dâng hương đồng chí Hoàng Văn Thụ

         Thầy giáo  Hồ Công Liêm- bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao huy hiệu đoàn, thẻ đoàn viên và sổ đoàn viên cho đoàn viên mới.

           Sau lễ kết nạp đoàn viên mới là chương trình tập huấn chia làm hai nội dung lớn: chuyên đề hành quân dã ngoại, trò chơi lớn với 6 chặng và 13 thử thách và tập huấn kỹ năng đoàn hội.

           Ban Tổ chức đã chia lớp thành các đội chơi và tổ chức nhiều phần thi để rèn luyện các kĩ năng, nghiệp vụ được tập huấn. Qua nhiều phần thi hấp dẫn, các đoàn viên đã phát huy được tính sáng tạo, tinh thần làm việc nhóm tạo không khí thi đua sôi nổi, hào hứng giữa các đội như tạo hình tượng con vật đại diện cho mỗi đội, thanh niên làm kinh tế giỏi…

          Trong 01 ngày học tập, rèn luyện và giao lưu học hỏi, các đồng chí tham gia lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội đã được trải nghiệm nhiều bài học bổ ích: Cách thức tổ chức các hoạt động tập thể, kỹ năng phát biểu trước đám đông, kỹ năng hoạt động nhóm; những vấn đề cơ bản về công tác thanh niên; nâng cao nghiệp vụ công tác trong thực hiện Đoàn; trang bị kỹ năng đồng hành cùng thanh niên trong lập thân, lập nghiệp; kỹ năng làm kinh tế …Đặc biệt, qua chương trình tập huấn các đồng chí cán bộ Đoàn - Hội từ các chi đoàn trong toàn trường được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, qua đó thắt chặt thêm tình đoàn kết, hiểu biết và giúp đỡ nhau trong học tập, rèn luyện.

         Với tinh thần học tập hăng say và nghiêm túc, các đồng chí đoàn viên thanh niên đã tiếp nhận được những nội dung cơ bản của chương trình tập huấn. Đây là một hoạt động cần thiết trong việc nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội, cũng là nâng cao kỹ năng mềm trong học sinh, được BCH Đoàn trường tổ chức 01 lần/năm. Đó cũng chính là dịp để các đồng chí đoàn viên được tham gia, tăng cường giao lưu học hỏi, tích lũy thêm các kỹ năng, làm hành trang cho cuộc sống./.

                                                                                                                            Nguyễn Phương Anh

Một số hình ảnh

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 69
Tháng 06 : 2.843
Năm 2019 : 13.439