THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 TRƯỜNG THPT HOÀNG VĂN THỤ NĂM HỌC 2019 - 2020

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 

TRƯỜNG THPT HOÀNG VĂN THỤ NĂM HỌC 2019 - 2020

 

         Căn cứ Thông tư số 11/2014/TT-BGDĐT ngày 18/4/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc ban hành Quy chế tuyển sinh trung học cơ sở (THCS) và tuyển sinh trung học phổ thông (THPT); Thông tư số 05/2019/TT-BGDĐT ngày 28/02/2019 của Bộ GDĐT Sửa đổi, bổ sung khoản 1 Điều 2, khoản 2 Điều 4, điểm d khoản 1 và đoạn đầu khoản 2 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT ban hành kèm theo Thông tư số 11/2014/TT-BGDĐT ngày 18/4/2014 của Bộ trưởng Bộ GDĐT;

         Căn cứ kế hoạch số 44/KH-UBND ngày 20/2/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn về Kế hoạch tuyển sinh THCS và THPT năm học 2019 – 2020;

         Căn cứ công văn số 758 /SGDĐT – GDTrH ngày 08/4/2019 của Sở GD&ĐT Lạng Sơn về Hướng dẫn tuyển sinh cấp THCS, THPT năm học 2019 – 2020;

         Căn cứ kế hoạch tuyển sinh năm học 2019-2020 và tình hình thực tế của trường THPT Hoàng Văn Thụ;

I. SƠ LƯỢC VỀ TRƯỜNG THPT HOÀNG VĂN THỤ

         Trường THPT Hoàng Văn Thụ có địa chỉ tại số 55, đường Tổ Sơn, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn. Trường được thành lập vào ngày 22/8/2017. Trường THPT Hoàng Văn Thụ có diện tích trên 23.000m2, gồm 3 khu nhà với 30 phòng học, 01 khu phòng học bộ môn với các phòng thí nghiệm, thực hành được trang bị đầy đủ thiết bị theo tiêu chuẩn, 01 nhà đa năng, 01 sân tập luyện thể thao, hiện nay nhà trường có gần 1000 học sinh, trường có 04 cán bộ quản lí, 67 giáo viên, 08 nhân viên đảm bảo đầy đủ các điều kiện cho hoạt động dạy học và các hoạt động ngoài giờ lên lớp. 100 % giáo viên giảng dạy đều đạt chuẩn, 04/04 Ban Giám hiệu đều có trình độ Thạc sĩ, có 14 GV là Thạc sĩ, trường THPT Hoàng Văn Thụ cũng là một trong các trường trên địa bàn tỉnh có nhiều thạc sĩ, nhiều thầy cô giáo là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

          Năm học vừa qua, trường THPT Hoàng Văn Thụ luôn chú trọng chất lượng dạy và học vì vậy nhà trường có những kế hoạch, biện pháp thiết thực để nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, tỉ lệ học sinh khá, giỏi cao, trong các kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, thi KHKT cho học sinh trung học nhà trường đều đạt nhiều giải cao:  04 giải trong cuộc thi Nghiên cứu khoa học kĩ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học; kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 trường đạt 18 giải; kì thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh các môn Khoa học tự nhiên năm học 2018 – 2019, trường 04 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi.

          Không chỉ mạnh về chất lượng chuyên môn, các hoạt động phong trào của Nhà trường cũng luôn được chú trọng nhằm phát triển toàn diện học sinh, tổ chức đa dạng và phong phú với các hoạt động như:  giải bóng đá nam, giải bóng đá nữ, Lễ hội Halloween, cuộc thi “Giai điệu tuổi trăng tròn”, cuộc thi “Người dẫn chương trình”, cuộc thi “ Nhịp điệu sân trường”, Hội trại thanh niên 26.3, cuộc thi “ Đường lên đỉnh Olympia”, giải kéo co, ... hoạt động của các Câu lạc bộ (CLB) cùng được đẩy mạnh, với các CLB như: CLB bóng đá, CLB bóng rổ, CLB nhảy, CLB guitar, CLB Vẽ, CLB phát thanh và truyền thông, …. Các hoạt động tình nguyện: gói bánh chưng tặng bạn trong dịp tết, Tết trồng cây, bảo vệ môi trường, Tiếp sức mùa thi,… cùng được đông đảo học sinh, phụ huynh và giáo viên tham gia, hưởng ứng. Đến với THPT Hoàng Văn Thụ , các em học sinh và phụ huynh sẽ  được cuốn vào những hoạt động phong trào đầy trẻ trung, có ích và mang tính nhân văn sâu sắc.

II. KẾ HOẠCH TUYỂN SINH

Năm học 2019 – 2020, trường THPT Hoàng Văn Thụ tuyển sinh như sau:

  1. Chỉ tiêu tuyển sinh

Số lớp 10

Số học sinh dự kiến thi vào trường

Chỉ tiêu được giao

Ban

10

500

360

Cơ bản

  1. Đăng ký nguyn vng d tuyn

Mỗi HS được đăng ký nguyện vọng dự tuyển tối đa vào 2 trường THPT công lập không chuyên biệt, xếp theo thứ tự ưu tiên là nguyện vọng 1 (NV1 THPT) và nguyện vọng 2 (NV2 THPT), hai nguyện vọng này phải trong cùng một khu vực tuyển sinh (quy định trong phần B, mục I, ý 2), trừ  trường hợp học sinh có hộ khẩu ở các xã giáp ranh có thể đăng kí 2 nguyện vọng vào 2 trường THPT ở 2 khu vực tuyển sinh lân cận nhau;

Thí sinh không trúng tuyển NV1 THPT, sẽ được xét tuyển NV2 THPT (căn cứ vào kết quả tuyển tuyển sinh của trường đăng kí dự tuyển và điểm thi của học sinh). Học sinh đã trúng tuyển NV1 THPT không được xét tuyển NV2 THPT

  1. Nguyên tắc nộp hồ sơ

- Học sinh có nguyện  vọng vào trường THPT Hoàng Văn Thụ cần nộp 01 bộ hồ sơ hợp lệ.

  1. Hồ sơ dự tuyển

- Phiếu đăng kí dự tuyển vào lớp 10 THPT (theo mẫu).

- Bản sao hợp lệ học bạ THCS.

- Giấy khai sinh (bản sao hợp lệ).          

- Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS, bổ túc THCS tạm thời đối với học sinh tốt nghiệp năm học 2018 – 2019;  Bản sao Bằng tốt nghiệp THCS, bổ túc THCS đối với học sinh tốt nghiệp năm học trước.

- Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận hưởng điểm ưu tiên,  đối tượng tuyển thẳng (Chứng nhận khuyết tật; Chứng nhận đạt giải Quốc gia về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; Bản sao hộ khẩu; Chứng nhận con liệt sĩ, con thương binh...)

Các giấy tờ trên để vào trong 01 túi hồ sơ (theo mẫu thống nhất của Sở), ngoài bì cần điền đầy đủ thông tin cần thiết.

  1. Thời gian thu hồ sơ

- Hồ sơ đăng kí dự tuyển: Nộp đầy đủ hồ sơ tại trường THPT Hoàng Văn Thụ : từ 27/5 đến 03/6/2019.

Hồ sơ đăng kí nhập học: Nhằm đảm bảo cho công tác tuyển sinh của các nhà trường kịp thời và đúng kế hoạch, học sinh cần phải nộp hồ sơ xác nhận việc nhập học sau khi có thông báo kết quả tuyển sinh của Sở GDĐT.

  1. Hình thức thi

- Thí sinh làm bài thi viết 03 môn (Toán, Ngữ văn và tiếng Anh).

+ Đề thi môn Ngữ văn, Toán theo hình thức tự luận.

+ Đề thi môn tiếng Anh kết hợp giữa tự luận và trắc nghiệm.

- Nội dung thi: trong phạm vi chương trình THCS do Bộ GDĐT ban hành, chủ yếu là chương trình lớp 9.

- Thời gian làm bài thi: các môn Toán, Ngữ văn: 120 phút; môn tiếng Anh: 60 phút.

- Hệ số điểm bài thi: Môn Ngữ văn và Toán hệ số 2; môn tiếng Anh hệ số 1.

-  Điểm xét tuyển là tổng điểm của ba bài thi đã tính hệ số và cộng điểm ưu tiên.

  1. Lịch thi dự kiến: ngày 06, 07/6/2019

Ngày thi

Thời gian

Môn thi

Thời gian làm bài

Giờ mở

bì đề thi tại phòng thi

Giờ bắt đầu

làm bài

06/6/2019

Sáng

Ngữ văn

120 phút

7h55 phút

8h00 phút

Chiều

Tiếng Anh

60 phút

14h25 phút

14h30 phút

07/6/2019

Sáng

Toán

120 phút

7h55 phút

8h00 phút

  1. Địa điểm thi

- Học sinh đã đăng kí nguyện vọng 1 (NV1)  vào THPT Hoàng Văn Thụ thi tại trường THPT Hoàng Văn Thụ, số 55 đường Tổ Sơn, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

  1. Xét kết quả trúng tuyển

- Nguyên tắc: chỉ xét đối với thí sinh tham gia thi tuyển, dự thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm quy chế thi. Căn cứ vào kết quả thi, Sở GDĐT sẽ quy định điểm liệt trong tuyển sinh.

- Điểm  xét kết quả trúng tuyển là tổng điểm của ba bài thi đã tính hệ số và cộng điểm ưu tiên (nếu có).

- Thực hiện xét kết quả trúng tuyển:

+ Xét theo thứ tự : nguyện vọng vào THPT Chuyên Chu Văn An (nếu có) - nguyện vọng vào THPT Dân tộc Nội trú tỉnh hoặc PTDT Nội trú THCS có cấp THPT (nếu có) - nguyện vọng 1 (NV1 THPT) rồi mới xét đến nguyện vọng 2 (NV2 THPT);

+ Xét tuyển nguyện vọng 2 THPT: Căn cứ kết quả thi của thí sinh có NV1 THPT, NV2 THPT và đảm bảo chất lượng đầu vào, hội đồng tuyển sinh Sở GD ĐT sẽ quy định chỉ tiêu xét tuyển NV2 THPT phù hợp.

+ Sau khi có kết quả xét tuyển NV1 THPT, NV2 THPT, học sinh trúng tuyển phải xác nhận việc nhập học đúng thời gian quy định thông qua phiếu đăng kí nhập học (học sinh không nộp phiếu đăng kí nhập học sẽ không có tên trong danh sách trúng tuyển của nhà trường). Đối với các trường chưa tuyển đủ số chỉ tiêu được giao, báo cáo Sở để được hướng dẫn về việc tuyển bổ sung.

III. CHỀ ĐỘ ƯU ĐÃI ĐỐI VỚI HỌC SINH

          Đối với  các học sinh đạt thành tích cao trong  kì thi tuyển sinh vào 10, các học sinh đạt thành tích cao trong quá trình học tập sẽ được nhận các chế độ ưu tiên, phần thưởng từ nhà trường, hội phụ huynh.

         Trên đây là thông báo tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Hoàng Văn Thụ năm học 2019-2020. Rất mong nhận được sự quan tâm của các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh./.

                                                                                                                                                                HIỆU TRƯỞNG

                                                                                                                                                                   (Đã kí)

                                                                                                                                                                 Hồ Công Liêm

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 34
Tháng 04 : 289
Năm 2020 : 7.116