THÔNG BÁO V/v nộp hồ sơ đăng kí dự thi vào lớp 10 THPT Hoàng Văn Thụ  năm học 2018 - 2019

V/v nộp hồ sơ đăng kí dự thi vào lớp 10 THPT Hoàng Văn Thụ năm học 2018 - 2019

Trường THPT Hoàng Văn Thụ xin thông báo như sau:

1. Thời gian, địa điểm bán hồ sơ

- Từ ngày 01/6/2018 hết ngày 15 /6/2018 .

- Địa điểm nhận hồ sơ: Trường THPT Hoàng Văn Thụ, số 55 đường Tổ Sơn, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

2. Thời gian, địa điểm nhận hồ sơ:

- Thời gian nhận hồ sơ dự thi:  Từ ngày 01/6/2018 hết ngày 15/6/2018 .

- Địa điểm: Trường THPT Hoàng Văn Thụ, số 55 đường Tổ Sơn, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

3. Hồ sơ dự tuyển gồm có:

- Phiếu đăng kí dự tuyển vào lớp 10 THPT (theo mẫu-mua tại trường THPT Hoàng Văn Thụ).

- Bản sao hợp lệ học bạ THCS.

- Giấy khai sinh (bản sao hợp lệ).

- Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS, bổ túc THCS tạm thời đối với học sinh tốt nghiệp năm học 2017 – 2018; Bản sao Bằng tốt nghiệp THCS, bổ túc THCS đối với học sinh tốt nghiệp năm học trước.

- Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận hưởng điểm ưu tiên, khuyến khích, đối tượng tuyển thẳng (Chứng nhận khuyết tật; Chứng nhận đạt giải Quốc gia về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; Bản sao hộ khẩu; Chứng nhận con liệt sĩ, con thương binh, Chứng nhận nghề...)

- Thẻ học sinh.

Các giấy tờ trên để vào trong 01 túi hồ sơ (theo mẫu thống nhất của Sở), ngoài bì cần điền đầy đủ thông tin cần thiết. Khi đến nộp hồ sơ nhà trường sẽ thông báo, hướng dẫn cụ thể các thông tin liên quan đến kì thi tuyển sinh.

4.   Một số lưu ý

4.1. Đăng ký nguyn vng d tuyển

- Mỗi HS được đăng ký nguyện vọng dự tuyển tối đa vào 2 trường THPT công lập không chuyên biệt, xếp theo thứ tự ưu tiên là nguyện vọng 1 (NV1 THPT) và nguyện vọng 2 (NV2 THPT), hai nguyện vọng này phải trong cùng một khu vực tuyển sinh (quy định trong phần B, mục I, ý 2), trừ  trường hợp học sinh có hộ khẩu ở các xã giáp ranh có thể đăng kí 2 nguyện vọng vào 2 trường THPT ở 2 khu vực tuyển sinh lân cận nhau;

Thí sinh không trúng tuyển NV1 THPT, sẽ được xét tuyển NV2 THPT với điều kiện học sinh phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của nhà trường. Học sinh đã trúng tuyển NV1 THPT không được xét tuyển NV2

4.2. Nguyên tắc nộp hồ sơ

- Học sinh có nhiều nguyện vọng dự tuyển vào các trường THPT có phương thức tuyển sinh khác nhau cần nộp các bộ hồ sơ riêng biệt.

- Học sinh nộp 01 bộ hồ sơ/trường tại trường nơi có nguyện vọng dự tuyển;

- Hồ sơ bao gồm bản sao hợp lệ các loại giấy, tờ, nộp cho trường nơi đăng kí dự tuyển;  Bản chính các loại giấy tờ trong hồ sơ sẽ nộp cho nhà trường khi nhập học.

Trên đây là thông báo về việc làm hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 THPT Hoàng Văn Thụ năm học 2018-2019. Rất mong nhận được sự quan tâm của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh./.

Nơi nhận:

- Phòng GD&ĐT thành phố Lạng Sơn;